Cam kẹp cơ GH

Mô tả sơ bộ tính năng kẹp định vị, cam kẹp GOOD HAND

Mô tả sơ bộ tính năng kẹp định vị, cam kẹp GOOD HAND

Các loại kẹp định vị, hay các loại cam kẹp GH còn thường được sử dụng tên khác như là những gá kẹp nhanh, kẹp tháo lắp nhanh ..v..v.

Các kẹp định vị là một cơ cấu gá kẹp  mà thường bao gồm một tay cầm để điều khiển kẹp, một thanh kẹp giữ để kẹp lấy phôi kẹp, và một hệ thống liên kết các bản lề và đòn bẩy để áp đặt lực tác dụng vào ( qua hình ảnh ở dưới đây - THT VIET NAM). Một khi được tác động, kẹp định vị hay cam kẹp GH cơ bản sẽ ở vị trí khóa. Kẹp định vị dùng để khóa chặt vị trí, gá kẹp chặt phôi kẹp để tránh nó khỏi việc phôi kẹp bị di chuyển hoặc lệch khỏi vị trí gá dú có ngoại lực tác dụng vào.

 

 

.

 

Cơ cấu Kẹp định vị gồm có:

Tay cầm điều khiển

Thanh kẹp để tác động kẹp phôi

Hệ thống liên kết các bản lề

Đầu kẹp để tác dụng lực kẹp

Đế kẹp để lắp cố định vào nền

 

 

Cơ cấu và nguyên lý hoạt động của Kẹp định vị:

Cơ cấu kẹp được diễn ra thông qua một hệ thống liên kết bản lề và đòn bẩy (Cơ cấu điểm tựa đòn bẩy THT VIET NAM). Các đòn bẩy có chiều dài cố định, được kết nối bởi các đòn bẩy, sinh ra lực kẹp cho cơ cấu. Cơ cấu kẹp này có một điểm khóa chết chính là điểm điểm dừng và liên kết cuối. Một khi kẹp đã ở trong vị trí khóa, cam kẹp không thể tự mở khóa kẹp trừ khi kết cấu kẹp đó được mở ra. Mặc dù kẹp định vị – cam kẹp GH có rất nhiều mẫu mã model khác nhau, nhưng cùng chung một nguyên tắc kẹp đó.

Phân loại các loại kẹp định vị – cam kẹp GH

Trong Hầu hết các loại kẹp định vịcam kẹp GH đang được sử dụng hàng ngày có 5 loại chính, đó là :

Kẹp đứng GH; Kẹp ngang GH; Kẹp đẩy ngang GH; Kẹp chốt GH ;Kẹp xiết tay GH

 

 

 

Kẹp ngang GH và kẹp đứng GH — Tay cầm nằm ngang và nằm dựng đứng khi ở vị trí kẹp.

Kẹp đẩy ngang GH — thanh kẹp ( pittong ) di chuyển ngang dọc trục, và đẩy hoặc kéo tay cầm để đóng mở kẹp.

Kẹp chốt GH — Kẹp loại này có móc hoặc chốt hình chữ U như tay kẹp và được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng như yêu cầu một cơ cấu khóa cơ khí như cho khóa khuôn, hoặc đóng kẹp khoang, cửa.

Kẹp xiết tay GH — Loại kẹp này sử dụng lực kéo, kẹp xiết tay. THT VIETNAM

Tính Ưu điểm của kẹp định vị – cam kẹp GH :

TÍNH VẠN NĂNG : Khả dụng trong các loại kéo, đẩy, kẹp gá , kéo chốt …

BỀN BỈ : Các bộ phận quan trọng đều là vật liệu cứng và mạ kẽm tốt để tăng tuổi thọ, chống lại mài mòn, có thể sử dụng được lâu dài.

DỄ DÀNG KẾT HỢP : Không cần phải thêm bất kỳ đục rãnh hay gia công cơ khí thêm nào nữa khi dùng kẹp định vị – cam kẹp, vì nó dễ dàng thích ứng lắp với bất kỳ thiết bị máy móc nào.

BẢO DƯỠNG ÍT : Các loại kẹp định vị – cam kẹp này hầu như không cần bảo dưỡng. Thỉnh thoảng chỉ cần nhỏ 1 ít dầu bôi trơn vào các liên kết bản lề để giúp nó hoạt động trơn tru.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ : Chi phí vật tư được tiết kiệm giảm bớt nhờ công thiết kế và sản xuất được đơn giản hóa đi. Làm giảm thời gian sản xuất và bảo dưỡng ít đi. Chi phí sản xuất được giảm bớt và hiệu quả chính xác công việc được tăng lên.

TIẾT KIỆM THỜI GIAN : Hoạt động đóng và mở kẹp diễn ra rất nhanh, tiết kiệm được khối lượng thời gian khổng lồ trong mỗi chu trình.

Kẹp định vị – cam kẹp GH khi so sánh với cam kẹp thường :

Các Cam kẹp bình thường sử dụng lực ma sát để tác dụng lưc kẹp giữa mặt cam ở đầu thanh và khâu bị dẫn ở tay cầm. Kẹp định vị – cam kẹp GH có rất nhiều lợi thế hơn so với cam kẹp thường, phần lớn là vì cam kẹp thường vẫn cho một ít chuyển động khi đang kẹp. Kẹp định vị lại cung cấp một điểm kẹp hiệu quả hơn, được chế tạo bởi các vật liệu giá thành thấp,  và khả dụng với thép không gỉ cả ở ngoài trời hay với các ứng dụng ăn mòn. Nếu vật liệu bị kẹp có độ dày biến đổi liên tục thì cam kẹp thường có khả năng thích nghi với nó tốt hơn. Contact THT VIETNAM.

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: