Kiến thức cơ bản trong bảo dưỡng khuôn ép nhựa

KIẾN THỨC CƠ BẢN TRONG BẢO DƯỠNG KHUÔN ÉP NHỰA

Kế hoạch Bảo dưỡng khuôn ép nhựa có thể giúp mốc của bạn kéo dài hơn, chạy với ít gián đoạn hơn và cuối cùng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và thời gian. Bảo trì Khuôn mẫu (hoặc dụng cụ), đề cập đến việc làm sạch và sửa chữa cần thiết để giữ Khuôn ép nhựa theo thứ tự làm việc tốt nhất. Bảo dưỡng nên được thực hiện thường xuyên trong suốt thời gian của khuôn, ngay cả khi không có vấn đề phát sinh. Điều mà nhiều nhà Sản xuất không biết là việc bảo trì Khuôn mẫulà rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của thành phần nhựa cũng như ngân sách dự án của công ty.

Mặc dù Khuôn mẫu và công cụ là tài sản quan trọng đối với công ty của bạn, nhiều nhà Sản xuất bỏ qua việc bảo dưỡng Khuôn mẫu như một dịch vụ khi đưa ra quyết định tìm nguồn cung ứng. Trong thực tế, làm thế nào Bảo dưỡng khuôn ép nhựa của bạn là một khía cạnh quan trọng của một công thức thành công cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số mẹo bảo trì khuôn quan trọng cần cân nhắc:

Những vấn để xảy ra khi không bảo dưỡng thường xuyên?

Một Khuôn ép nhựa được thiết kế tốt được tạo ra để chịu được sự hao mòn tự nhiên có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, ngay cả với một thiết kế khuôn cao cấp, có nhiều yếu tố gây căng thẳng được đặt trên khuôn và các tình huống không thể đoán trước được phát sinh.

Một trong những nguyên nhân chính gây NG bên trong và bên ngoài trên khuôn là biến động nhiệt độ. Nếu thiết kế khuôn không cho phép làm mát đồng đều, khuôn có thể mở rộng và co lại – gây ra điểm yếu liên quan đến ứng suất và có khả năng bị nứt.

Ma sát là một yếu tố gây NG khác và khiến cho khuôn bị hỏng,  Lò xo khuôn mẫu   nếu chọn kích thước và khả năng đàn hồi không phù hợp cũng là nguyên nhân gây tổn hại cho khuôn. Nếu khuôn không mở và đóng êm, nó có thể gây ra quá nhiều NG khi hai nửa gặp nhau. Sau đó có thể có vấn đề với Pin đẩy không hoạt động đúng cách. Ngoài ra, các chi tiết bổ sung có thể gây ra nhiệt gia tăng mà cuối cùng sẽ làm mòn các bộ phận quan trọng – tạo ra các khu vực bị tổn hại của khuôn.

Phá hủy khuôn không phải là mối quan tâm duy nhất liên quan đến việc bỏ bê khuôn. Ngoài ra còn có các yếu tố quan trọng để xem xét với các vật liệu đúc được bơm vào khuôn. Như một khuôn được sử dụng một lần nữa và một lần nữa để hoàn thành quá trình làm các bộ phận, một lượng nhỏ dư lượng vật liệu có thể tích tụ bên trong các khoang nấm mốc. Cuối cùng, dư lượng này có thể xây dựng và cuối cùng ảnh hưởng đến hình dạng của khoang (và phần đã hoàn thành THT VIET NAM Mobile : 084 9898 166).

Việc bảo dưỡng khuôn ép nhựa bao gồm những gì?

Việc bảo trì khuôn tốt nhất bắt đầu trước khi khuôn được thực hiện. Bước đầu tiên cần đảm bảo thiết kế khuôn mẫu tuân theo các phương pháp hay nhất để cho phép làm mát đồng đều và mức độ ứng suất thấp nhất có thể cả trong lẫn ngoài.

Sau khi khuôn được tạo ra, Khuôn ép nhựa của bạn nên tạo điều kiện kiểm tra thường xuyên bằng cách kiểm tra kênh dẫn nhựa và khuôn sâu răng cũng như kiểm tra ăn mòn. Nó cũng quan trọng để tạo ra một lịch trình để lên kế hoạch cho việc duy trì khuôn tiêm thường xuyên và giữ một bản ghi để theo dõi từng kiểm tra.

Những lợi ích của một khuôn được duy trì đúng cách là gì?

Thường xuyên giám sát khuôn mẫu của bạn là chìa khóa để Sản xuất các bộ phận đúc phun chất lượng cao. Khả năng bạn sẽ sớm gặp vấn đề (thay vì khi bạn buộc phải giải quyết chúng) sẽ lớn hơn và sẽ cho bạn nhiều thời gian hơn để khắc phục tình trạng này.

Một lợi ích bổ sung là tiết kiệm chi phí được thực hiện với bảo trì nấm mốc phòng ngừa. Với việc thực hiện đúng, thời gian đầu tư để bảo trì sẽ hiếm khi bằng các chi phí liên quan đến việc phải sửa chữa hoặc thay khuôn mẫu.

Vai trò của vật liệu đúc của bạn là gì?

Ngoài việc giảm thiểu chi phí và rủi ro, làm việc với Khuôn ép nhựa có kiến ​​thức và đáng tin cậy có thể giúp bạn thực hiện một kế hoạch bảo trì khuôn mẫu phù hợp với nhu cầu của bạn. Vật liệu đúc của bạn cũng có thể giải thích những lợi ích và hạn chế của khuôn cụ thể của bạn, trong khi giúp cung cấp hướng trong suốt cuộc đời của nấm mốc của bạn.

Bạn đang phải đối mặt với những thách thức gì về việc bảo dưỡng dụng cụ thích hợp và tận dụng tối đa Khuôn ép nhựa của bạn?

 

Trong quá trình thiết kế, việc chọn những Linh kiện khuôn mẫu, không phù hợp hay trong quá trình bảo dưỡng thay thế Linh kiện khuôn mẫu như Lò xo khuôn mẫuPin đẩykích thước không giống so với thiết kế, có thể làm hỏng Linh kiện cũng như hỏng khuôn mẫu. Nên việc đảm bảo kích thước đúng như thiết kế là việc quan trọng trong quá trình bảo dưỡng khuôn.

 

Liên hệ THT VIET NAM để được tư vấn . Thanks

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: